Tin Tức

Công Nghệ Sơn Gốc Nước là gì ?

CÔNG NGHỆ SƠN GỐC NƯỚC TRÊN Ô TÔ

Công nghệ sơn đã được áp dụng tại Việt Nam và cho kết quả phản hồi rất tốt từ phía khách hàng về chất lượng vượt trội so với phương pháp sơn truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu công nghệ này qua bài viết sau đây:
 
SƠN GỐC NƯỚC LÀ GÌ
Tất cả các loại sơn phủ đều được cấu thành từ 4 thành phần cơ bản gồm: Nhựa, màu, dung môi và phụ gia. Những thành phần này quyết định tính chất cuối cùng của hệ sơn phủ. Sơn gốc nước là loại sơn mà nước được dùng làm dung môi cơ bản. Việc nghiên cứu sơn gốc nước bắt đầu từ những năm 1950 và trải qua trên 60 năm, ngày nay sơn gốc nước đã và đang được ứng dụng một cách rộng rãi thay thế dần loại sơn gốc dầu.

Ngày nay hầu hết các dòng sơn nước đều được sản xuất theo công nghệ đan chéo, do đó màng sơn nước ở dạng cấu trúc khe hở giúp hơi nước từ trong thoát ra ngoài dễ dàng. Đây là tính năng độc đáo mà sơn dầu không sở hữu và vì thế màng sơn dầu thường hay bị ngả vàng, nứt, bong tróc một khi bên trong còn độ ẩm.


 


UƯ ĐIỂM CỦA SƠN GỐC NƯỚC
Ưu điểm nổi bật ở công nghệ sơn này so với công nghệ sơn dầu là thân thiện với môi trường, sơn có độ che phủ bề mặt đều hơn, có độ bám dính tốt hơn nên độ bền màu lâu hơn.

Thân thiện  với môi trường: Sơn gốc nước có hàm lượng các chất bay hơi (VOC) thấp hơn các loái sơn khác. Bên cạnh đó do màng sơn tạo thành bằng cách bay hơi nước thay cho dung môi nên sơn gốc nước còn có đặc điểm là dễ lau chùi, tiết kiệm được chi phí dung môi. Dung môi gốc nước cũng giúp giảm mùi khó chịu, cải thiện môi trường làm việc, giảm nguy cơ cháy, qua đó giảm thiểu chi phí bảo hiểm cơ bản cũng như tạo được môi trường làm việc thân thiện môi trường làm việc cho thợ sơn.

Sơn gốc nước có đặc tính bền tốt hơn nhờ đặc tính giữ màu lâu hơn sơn gốc dầu. Do đó màu sắc sẽ không giảm chất lượng trong nhiều năm liền. Sơn gốc nước cũng không giòn như sơn gốc dầu nên không bị nứt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra sơn gốc nước cũng khô nhanh hơn sơn gốc dầu từ 1-6h nên rút ngắn được thời gian thi công và chờ đợi của khách hàng. Qua đó có thể thấy, sơn gốc nước có nhiều đặc điểm vượt trội không chỉ được thợ sơn yêu thích mà ngay cả khách hàng sở hữu xe muốn làm lại sơn cho chiếc xe yêu quý của mình.


 

CÁC QUY TRÌNH SƠN GỐC NƯỚC

- Vệ sinh bề mặt
- Chà nhám
- Sơn lót
- Đắp bả mattic và sấy
- Chà nhám mattic
- Phủ sơn lót và sấy
- Chà nhám sơn lót
- Lau bề mặt, che chắn
- Phun màu sấy khô
- Đánh bóng, vệ sinh và bàn giao xe


 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn